Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
HẬU HIỆN ĐẠICập nhật: Thứ bẩy, 08/05/2010, 08:08 GMT+7
Sự phát triển bền vững đã trở thành một trong những chủ đề chính trên toàn thế giới. Để tận dụng tối đa nguồn năng lượng, bảo vệ môi trường và thay đổi cho phù hợp với đà phát triển chung của xã hội, các kiến trúc sư đã thiết kế ra những tòa nhà sinh thái có kết cấu kỳ vĩ và bay bổng, vượt xa biên giới của những khuôn khổ sẵn có.

Chi tiết

The Dream Cube, tòa nhà kì diệu bằng hộp đựng đĩa CD cũ, tham gia triển lãm Shanghai World Expo 2010, công ty kiến trúc Mỹ ESI Design hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp Thượng Hải và một nhóm nhiều kiến trúc sư nổi tiếng trên Thế giới, đã giới thiệu tòa nhà Doanh nghiệp Thượng Hải, rộng 43.000 foot vuông (tương đương 4000 m2).

Chi tiết

Với việc hoàn thành 7 thiết kế này, liệu đây có trở thành 7 kì quan hiện đại? 7 mẫu thiết kế này dường như là “bất khả thi”, nhưng sức sáng tạo của con người là không biên giới. Có thể trong tương lai không xa, những thiết kế này sẽ không chỉ là những bản vẽ.

Chi tiết

Lấy cảm hứng từ hình dáng búp sen, Bitexco Financial Tower với 68 tầng cao hơn 262 m, có bãi đáp trực thăng hiện đại, dự kiến khánh thành vào tháng 10.

Chi tiết

Bước vào kỷ nguyên mới, con người được chứng kiến sự ra đời ngày càng nhiều những thành tựu khoa học kỹ thuật vượt bậc, hiện đại hơn, thông minh hơn và cũng thân thiện với môi trường hơn.

Chi tiết

Bảo tàng nghệ thuật Milwaukee là tác phẩm đỉnh cao của kiến trúc động ảo, phong cách kiến trúc hiện đại được kiến trúc sư Santiago Calatrava khởi xướng trong những năm cuối thế kỷ XX. Bảo tàng nghệ thuật Milwaukee là công trình đầu tiên được xây dựng ở Mỹ của KTS Santiago Calatrava.

Chi tiết

World Expo 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 1-5 kéo dài đến 31-10 (tức 184 ngày) tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện đã có 192 quốc gia và hơn 50 tổ chức quốc tế chính thức đăng ký tham gia sự kiện này.

Chi tiết

Công trình được thể hiện như một hình ảnh của tương lai dựa trên nền tảng tinh thần tự nhiên. Thiết kế kế thừa kiến trúc theo kiểu trục dài Trung Quốc hướng tới sự tích hợp chính tắc và trật tự của không gian, mượn cái không thể thiếu của triết lý Phương Đông của một vòng tròn gắn kết giữa con người và tự nhiên.

Chi tiết

Thiên đường khách sạn 7 sao tại Arab với tổng số tiền đầu tư xây dựng lên tới 15 tỉ USD, trải rộng trên 113 mẫu, có thể đáp ứng một lượng du khách khổng lồ với 1.539 phòng.

Chi tiết

Paris với kế hoạch Haussmann đã biến đổi sâu sắc, đưa thành phố này thành một trong những đô thành đẹp và lãng mạn nhất địa cầu…

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)