Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
TÁC PHẨM NỔI TIẾNGCập nhật: Thứ hai, 08/09/2014, 10:22 GMT+7
Hồi tháng 6 vừa qua, đại học Porter đã khánh thành tòa nhà mang tên PESE với thiết kế khá độc đáo, sáng tạo và thân thiện với môi trường. Theo lãnh đạo nhà trường, đây chẳng những là tòa nhà đầu tiên đạt chuẩn LEED Platinum mà còn "xanh nhất" Trung Đông tính đến thời điểm hiện tại.

Chi tiết

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã làm chậm tốc độ xây dựng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, năm 2012 sẽ không hoàn toàn tụt dốc bởi lại là một năm phát triển bùng nổ của các kiến trúc sư. Có rất nhiều dự án được háo hức mong đợi dự kiến sẽ hoàn thành, và Architectural Digest đã xếp loại một danh sách gồm 12 công trình tiêu biểu năm 2012.

Chi tiết

Cầu xoay bắc qua sông hay cầu với phần thành cầu thiết kế đặc biệt bạn đã gặp nhiều nhưng 10 cây cầu mà bạn thấy bên dưới nó còn độc đáo hơn, không chỉ là về thiết kế mà còn có cả những ý tưởng rất táo bạo. Chúng được tạo ra không chỉ nhằm mục đích đơn thuần của cây cầu mà còn là niềm tự hào của những kiến trúc sư vĩ đại cũng như hình ảnh thu hút khách tham quan của những thành phố.

Chi tiết

Khu đô thị (KĐT) Fake Hills nằm ở khu vực ven biển Bắc Hải của Trung Quốc. Đó là một thành phố (TP) có xu hướng gắn với biểu tượng bền vững trong bối cảnh chung của toàn cầu.

Chi tiết

Namaste - trong ngôn ngữ Sanskrit của người Ấn Độ - mang ý nghĩa là “Tôi xin chào bạn”, một kiểu tiếp đón truyền thống cùng với 2 tay chắp trước ngực.

Chi tiết

Kích thước lớn, lấy cảm hứng từ sinh học và bền vững - với xu hướng thiết kế concept theo phương pháp tách lớp - đó là một vài đặc điểm nổi bật của kiến trúc tương lai.

Chi tiết

Không những tận dụng được không gian bãi biển dài mà còn khai thác được cả cảnh đẹp dưới lòng biển. Khu du lịch có tên Amphibious 1000 sẽ được xây dựng tại quốc gia Qatar với chi phí xây dựng là 500 triệu USD, bao gồm nhiều tiện ích như nhà hàng, khách sạn, văn phòng, công viên hải dương, khu vui chơi bãi biển, giải trí bằng du thuyền...

Chi tiết

Trường đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) là một trong những môi trường sư phạm châu Á được sinh viên quốc tế đặc biệt quan tâm không chỉ bởi danh tiếng, đội ngũ giảng dạy, ngành học đa dạng, mà còn bị thôi thúc bởi không gian học tập, nghiên cứu và sáng tạo. Trong số đó nổi trội nhất, đặc biệt ấn tượng nhất phải kể đến khuôn viên của khoa nghệ thuật, thiết kế và truyền thông.

Chi tiết

Cùng ghé thăm 25 mẫu phòng ăn nằm trong top 100 phòng ăn đẹp trên thế giới do những kiến trúc sư danh tiếng của AD thiết kế.

Chi tiết

Nhìn từ xa, người ta có thể nhầm nó với một giọt thủy ngân lớn, còn khi đến gần, họ có thể thấy trên bề mặt phản chiếu rất rõ của nó là hình ảnh đường chân trời, quang cảnh thành phố và thậm chí khách bộ hành qua lại, song đã được biến đổi thành một khung cảnh mới mẻ, uốn cong tuyệt đẹp.

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)