Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
CỔ ĐẠICập nhật: Thứ sáu, 07/05/2010, 08:04 GMT+7
Công trình kiến trúc vươn lên trên bầu trời trong cái nắng nóng của Abu Dhabi tạo nên ảo ảnh Fata Morgana. Nhưng 82 mái vòm và 1.096 chiếc cột không phải là ảo ảnh mà thuộc một nhà thờ Hồi giáo - nhà thờ mang tên quốc vương Zayed.

Chi tiết

Đại thánh đường St Peter - một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của Kitô giáo và "vĩ đại nhất trong các nhà thờ Cơ Đốc giáo"

Chi tiết

King's College Chapel.... Công trình tinh túy nhất của thời kỳ Phục Hưng ở Anh

Chi tiết

Tháp nghiêng Pisa (tiếng Ý: Torre pendente di Pisa là một tòa tháp chuông tại thành phố Pisa ở Italia được xây dựng năm 1173. Toà tháp cao 55,86 m (183,27 ft) từ mặt đất ở phía thấp nhất và 56,70 m (186,02 ft) ở phía cao nhất. Chiều rộng những bức tường móng là 4,09 m (13,42 ft) và ở trên đỉnh là 2,48 m (8,14 ft). Ước tính trọng lượng của nó khoảng 14.500 tấn. Tháp có 294 bậc.

Chi tiết

Chùa Byodo-in được xây dựng vào năm 1063, tọa lạc giữa rừng bên cạnh một hồ nhỏ ở Kyoto-Nhật Bản, như thể đã được xây dựng cách đây cả ngàn năm. Dù chùa có niên đại gần đây, nhưng chứng tỏ là một minh họa hoàn hảo về phong cách kiến trúc phát triển. Bản thân công trình đã mang ý nghĩa, nhưng ngoài ra công trình không được xây dựng bằng đá mà bằng gỗ, một vật liệu rất dễ bị phân hủy và hỏa hoạn, sừng sững trong một vùng đất thường hay động đất và nội chiến trong quá khứ.

Chi tiết

Thánh đường St Mark được khởi công xây dựng vào năm 1063 và hoàn thành vào năm 1071 ở Venice-Italia. Đây chính là một công trình độc đáo ở Tây Âu, một phần do hình dáng kiến trúc và phần khác là do sự phong phú phi thường trong trang trí vật liệu khảm. Cả hai đặc điểm là do thực tế Venice, một đế quốc thương mại được hình thành bằng sức mạnh hải quân, nhìn về phương Đông, hướng về Constantinople chứ không hướng về phương Tây.

Chi tiết

Nhà thờ Hagia Sophia được xây dựng và trang trí chỉ trong 6 năm từ năm 532 đến 537 trước công nguyên ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những công trình mái bát úp đồ sộ trên thế giới bởi kiến truc sư Anthemius của xứ Tralles và Isidore của xứ Miletus xây dựng với sự giúp đỡ của 10 000 thợ thủ công dành cho hoàng đế Byzantine Justanian.

Chi tiết

Năm 995 ngôi đền thờ phụng thần Shiva được đức vua Rajaraja I xây dựng ở Tanjavur và hoàn thành vào năm 1010. Ngôi đền này được xếp hạng như một trong những công trình tưởng niệm của đạo Hindu ở Châu Á, không chỉ ở quy mô khổng lồ mà còn là sự hoàn hảo trong kỹ thuật xây dựng và sự rõ ràng trong quan niệm kiến trúc.

Chi tiết

Lịch sử kiến trúc thế giới được chia làm 4 thời kỳ chính
1. Thời kì đồ đá
2. Kiến trúc Cổ đại
3. Lịch sử kiến trúc phương Tây - Từ Cổ điển đến Chiết trung
4. Kiến trúc Hiện đại và sau này

Chi tiết

Nền kiến trúc truyền thống Việt Nam đã để lại một kho di sản phong phú với những đền đài, cung điện, thành quách, nhà ở, đình chùa... nhờ bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tài hoa. Các tác phẩm kiến trúc được hình thành từ những suy tư nghệ thuật, những kinh nghiệm tích lũy đời này qua đời khác. Đặc điểm bao quát của sáng tạo kiến trúc thời kỳ này là các công trình xây dựng trên cơ sở những ký hiệu trong cây thước tầm của bác thợ cả.

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)