Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
HIỆN ĐẠICập nhật: Thứ sáu, 01/06/2012, 14:53 GMT+7
Cầu xoay bắc qua sông hay cầu với phần thành cầu thiết kế đặc biệt bạn đã gặp nhiều nhưng 10 cây cầu mà bạn thấy bên dưới nó còn độc đáo hơn, không chỉ là về thiết kế mà còn có cả những ý tưởng rất táo bạo. Chúng được tạo ra không chỉ nhằm mục đích đơn thuần của cây cầu mà còn là niềm tự hào của những kiến trúc sư vĩ đại cũng như hình ảnh thu hút khách tham quan của những thành phố.

Chi tiết

Trường đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) là một trong những môi trường sư phạm châu Á được sinh viên quốc tế đặc biệt quan tâm không chỉ bởi danh tiếng, đội ngũ giảng dạy, ngành học đa dạng, mà còn bị thôi thúc bởi không gian học tập, nghiên cứu và sáng tạo. Trong số đó nổi trội nhất, đặc biệt ấn tượng nhất phải kể đến khuôn viên của khoa nghệ thuật, thiết kế và truyền thông.

Chi tiết

Cùng ghé thăm 25 mẫu phòng ăn nằm trong top 100 phòng ăn đẹp trên thế giới do những kiến trúc sư danh tiếng của AD thiết kế.

Chi tiết

Nhìn từ xa, người ta có thể nhầm nó với một giọt thủy ngân lớn, còn khi đến gần, họ có thể thấy trên bề mặt phản chiếu rất rõ của nó là hình ảnh đường chân trời, quang cảnh thành phố và thậm chí khách bộ hành qua lại, song đã được biến đổi thành một khung cảnh mới mẻ, uốn cong tuyệt đẹp.

Chi tiết

Nếu công trình kiến trúc như Vạn Lý Trường Thành, tháp Eiffel, nhà hát Con Sò… thu hút du khách bởi bề dày lịch sử, giá trị nghệ thuật, tính biểu tượng… thì không ít công trình khác lại níu chân các khách thập phương bởi sự kỳ lạ hiếm có.

Chi tiết

Ban giám khảo đã chọn 18 dự án theo 4 hạng mục: Nhà ở bình thường cho một hoặc hai gia đình, nhà ở một hoặc hai gia đình phục vụ cho sản xuất, nhà ở cho nhiều gia đình, và nhà ở đặc biệt.

Chi tiết

Nếu công trình kiến trúc như Vạn Lý Trường Thành, tháp Eiffel, nhà hát Con Sò… thu hút du khách bởi bề dày lịch sử, giá trị nghệ thuật, tính biểu tượng… thì không ít công trình khác lại níu chân khách thập phương bởi sự kỳ quặc

Chi tiết

Với hàng trăm triệu USD đầu tư, Nam Phi đang chứng tỏ rằng đâu chỉ châu Âu mới có những sân bóng hoành tráng, mê hồn. Nếu một lần được dạo qua những Green Point, Nelson Mandela Bay hay Soccer City chắc chắn bạn sẽ thấy ngỡ ngàng, choáng ngợp…

Chi tiết

Marina Bay Sands ở Singapore không những “đánh cắp” danh hiệu khách sạn đắt giá nhất thế giới mà còn làm mê đắm du khách bởi thiết kế vô cùng độc đáo, với bể bơi khổng lồ giữa lưng trời, bảo tàng giống như bông hoa sen đang nở và sòng bạc siêu hiện đại...

Chi tiết

Ai cũng nghĩ rằng, trên sa mạc thường không có sự sống của con người. Tuy nhiên, vẫn có những ngôi nhà đẹp và màu xanh cây cỏ, đó chính là sự sáng tạo hoàn hảo của con người chinh phục thiên nhiên.

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)