Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
HẬU HIỆN ĐẠICập nhật: Thứ hai, 08/09/2014, 10:22 GMT+7
Hồi tháng 6 vừa qua, đại học Porter đã khánh thành tòa nhà mang tên PESE với thiết kế khá độc đáo, sáng tạo và thân thiện với môi trường. Theo lãnh đạo nhà trường, đây chẳng những là tòa nhà đầu tiên đạt chuẩn LEED Platinum mà còn "xanh nhất" Trung Đông tính đến thời điểm hiện tại.

Chi tiết

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã làm chậm tốc độ xây dựng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, năm 2012 sẽ không hoàn toàn tụt dốc bởi lại là một năm phát triển bùng nổ của các kiến trúc sư. Có rất nhiều dự án được háo hức mong đợi dự kiến sẽ hoàn thành, và Architectural Digest đã xếp loại một danh sách gồm 12 công trình tiêu biểu năm 2012.

Chi tiết

Khu đô thị (KĐT) Fake Hills nằm ở khu vực ven biển Bắc Hải của Trung Quốc. Đó là một thành phố (TP) có xu hướng gắn với biểu tượng bền vững trong bối cảnh chung của toàn cầu.

Chi tiết

Namaste - trong ngôn ngữ Sanskrit của người Ấn Độ - mang ý nghĩa là “Tôi xin chào bạn”, một kiểu tiếp đón truyền thống cùng với 2 tay chắp trước ngực.

Chi tiết

Kích thước lớn, lấy cảm hứng từ sinh học và bền vững - với xu hướng thiết kế concept theo phương pháp tách lớp - đó là một vài đặc điểm nổi bật của kiến trúc tương lai.

Chi tiết

Không những tận dụng được không gian bãi biển dài mà còn khai thác được cả cảnh đẹp dưới lòng biển. Khu du lịch có tên Amphibious 1000 sẽ được xây dựng tại quốc gia Qatar với chi phí xây dựng là 500 triệu USD, bao gồm nhiều tiện ích như nhà hàng, khách sạn, văn phòng, công viên hải dương, khu vui chơi bãi biển, giải trí bằng du thuyền...

Chi tiết

Tháp Pisa tại Italia từ lâu vốn nổi tiếng thế giới bởi độ nghiêng. Nhưng sự ra đời của Capital Gate với độ nghiêng gấp hơn 4 lần khiến Tháp nghiêng Pisa bị lu mờ.

Chi tiết

Nhà thờ Metropolitana Nossa Senhora Aparecida ở Brazil, với thiết kế gồm 16 chiếc cột bê tông uốn cong, nặng 90 tấn, chụm vào nhau tạo thành hình Hyperboloid, biểu tượng cho con đường hướng lên thiên đàng. Bên trong là những tấm kính màu tuyệt đẹp cùng những bức tượng của các thiên thần.

Chi tiết

Kiến trúc sư người Pháp trứ danh Jean Nouvel, người từng đoạt giải Pritzker 2008, mới trở thành kiến trúc sư thứ mười nhận nhiệm vụ sáng tạo một cấu trúc mới cho nhà triển lãm mùa hè Serpentine thuộc Serpentine Gallery.

Chi tiết

Công ty xây dựng James McHugh vừa qua đã chính thức hoàn tất tòa nhà độc đáo Aqua tại thành phố Chicago, bang Illinois. Đây được coi là công trình chọc trời của năm 2009 do công ty dữ liệu xây dựng quốc tế Emporis bình chọn.

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)