Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
VẬT LIỆU, KIẾN TRÚCCập nhật: Thứ ba, 09/09/2014, 09:33 GMT+7
Đại học Michigan đã chế tạo thành công một hệ thống pin năng lượng Mặt Trời hoàn toàn trong suốt. Đây hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong việc tích hợp pin năng lượng Mặt Trời cho các công trình xây dựng nhằm tạo ra điện năng nhưng vẫn không làm cản trở tầm nhìn của con người.

Chi tiết

Các nhà nghiên cứu tại Anh đã phát triển một khu vườn công nghệ cao có khả năng tự động biến đổi diện mạo tổng thể cũng như các bộ phận chi tiết dựa trên cảm xúc của người dùng. Đây là một phần trong dự án nghiên cứu những công trình kiến trúc có thể tự biến đổi nhằm phản ánh tâm trạng của con người do các nhà khoa học tại Đại học Lincoln thực hiện.

Chi tiết

Các nhà khoa học tại Đại học California ở Los Angeles (UCLA) vừa phát triển thành công loại pin mặt trời làm từ một chất dẻo gần như trong suốt với ánh sáng. Phát minh này thực sự là một bước tiến lớn để hướng tới mục tiêu sản xuất loại kính cửa sổ có những tính năng của loại kính mà chúng ta thường dùng nhưng lại có thể sản sinh ra điện năng.

Chi tiết

Tuần trước, Alcoa (Aluminium Company of America) đã công bố một loại tấm ốp nhôm mới mang thương hiệu Reynobond và được trang bị công nghệ EcoClean. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho các tòa nhà, tấm nhôm với công nghệ EcoClean còn có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm từ không khí xung quanh dưới ánh nắng trực tiếp nhờ được phủ một lớp titan dioxit.

Chi tiết

SketchUp là một phần mềm dựng hình 3D (3D modeling), dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm này nổi bật như một công cụ diễn tả ý tưởng đơn giản, nhanh gọn với giao diện đồ họa thân thiện cho người sử dụng.

Chi tiết

Đã đến lúc con người mong muốn không chỉ tạo dựng những đô thị, nhà ở đẹp, hiện đại phục vụ tốt cho cuộc sống của con người với những trang thiết bị tự động hiện đại nhất mà còn cần sống trong môi trường trong lành, gần gũi với thiên nhiên, hạn chế sự tác động tiêu cực đến khí hậu trái đất.

Chi tiết

Quyết định đã ban hành được hơn 1 năm 4 tháng, tuy vậy đến nay chưa có bất cứ một Thông tư hướng dẫn nào kèm theo các văn bản như tiêu chuẩn, định mức vật tư, nhân công, quy phạm thi công và nghiệm thu công trình sử dụng sản phẩm bê tông nhẹ cũng chưa được ban hành, nên không có cơ sở để thiết kế, xây dựng, kiểm tra, giám sát, nghiệm thu, thanh quyết toán công trình…

Chi tiết

Lần đầu tiên trên thế giới các chuyên gia của Công ty New Energy Technologies đã chế tạo được một mẫu thuỷ tinh thường, phủ một lớp phát điện trong suốt có triển vọng ứng dụng vô cùng rộng rãi trong thực tế.

Chi tiết

Khi các kĩ sư muốn kiểm tra các kết cấu cơ khí chịu lực chẳng hạn như cánh quạt tuabin gió hay các bộ phận máy móc, họ phải cần đến một loạt cảm biến. Những cảm biến này thường được tích hợp sẵn vào kết cấu hoặc được gắn bên ngoài. Điều này khiến quy trình kiểm tra trở nên phức tạp và đòi hỏi khá nhiều thời gian.

Chi tiết

Trong năm 2010, Viện Vật lý TPHCM lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống điện mặt trời nối lưới tại Trung tâm y tế TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Đây được coi là bệnh viện điện mặt trời đầu tiên ở Việt Nam.

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)