Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
Cập nhật: Thứ hai, 27/10/2014, 11:15 GMT+7
Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam tại TPHCM

Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh là nhà hát đa năng, tổng hòa cho các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp theo chương trình phát triển sự nghiệp văn nghệ của Bộ Văn hóa TT và Du lịch, đồng thời là nơi sinh hoạt cộng đồng về chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội khác của nhân dân trong địa bàn TP.HCM và lân cận.


Phối cảnh tổng thể công trình về đêm

Khu công trình có diện tích sàn chính khoảng 16.000 - 17.000 m2 (không kể tầng hầm), được xây dựng theo Tiêu chuẩn kỹ thuật cấp đặc biệt trên khu đất rộng 10.216 m2 tại Lô 13A - Khu 15 - Đô thị Nam Thành phố Hồ Chí Minh; có đầy đủ các công trình thành phần như: Công trình chính, dịch vụ, phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan...vv, được thiết kế đồng bộ với tiện ích cao phù hợp với các đối tượng sử dụng.


Quy hoạch tổng mặt bằng

Yêu cầu của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đối với công trình này ghi rõ:  "Phải đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế nhà hát và mang tính hiện đại kết hợp tính dân tộc trong thiết kế kiến trúc...". Vậy tính dân tộc ở vùng đất có 3 hệ tầng văn hóa lớn: Phù Nam, Khmer và văn hóa Việt này là gì, nếu như không phải là những hình ảnh thân quen dung dị nhưng gắn bó và không thể thiếu được trong đời sống hàng ngày của cộng đồng cư dân đất Việt?


Phối cảnh góc mặt chính

Do vậy, ý tưởng chủ đạo của đồ án được lấy từ những hình ảnh thân quen, dung dị nhưng gắn bó mật thiết với đời sống ngàn năm dựng nước và giữ nước như: Mái đình, mũ Khôi Nguyên, cờ Mao tiết Việt, hoa sen, hoa mai, con thuyền... "hòa thanh phối khí" bởi 3 thủ pháp tạo hình (ấn tượng trừu tượng, lập thể và biểu hiện) thành một giai điệu hòa ca.


Phối cảnh góc mặt bên


Phối cảnh góc phía sau với yêu cầu bảo tồn nguyên trạng Đài tưởng niệm hiện hữu


Mặt bằng điển hình


Mặt cắt dọc

Những người thực hiện:
  • Tác giả - Tổng chỉ đạo thực hiện: TS. KTS Lê Tuấn
  • Đồng tác giả - Chủ trì sáng tạo kiến trúc: NCS Hà Quang Hùng
  • Chủ trì kiến trúc 1: KTS Nguyễn Hồng Thanh
  • Chủ trì kiến trúc 2: Ths. KTS Nguyễn Hải Bách
  • Chủ trì kết cấu & hạ tầng KT: Ths. KS Nguyễn Minh Tú
  • Quản lý dự án: Ths. KS Nguyễn Tuấn
  • Thực hiện bởi các KTS: Kiều Đức Trí, Hà Tiến Hiển, Đào Duy Dũng, Nguyễn Đăng Hoàng, Đỗ Hoàng Linh, Chu Quang Dũng, Nguyễn Thanh Hùng & cộng sự khác thuộc Trung tâm sáng tạo kiến trúc và các trung tâm chuyên ngành của công ty DAC.
Admin
(DAC)
Trang inGửi cho bạn bèÝ kiến của bạn?Thông tin thảo luận.
Thông tin khác:
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)