Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
CÔNG NGHỆ KHÁCCập nhật: Thứ ba, 08/07/2014, 15:54 GMT+7
Bệnh viện này được thiết kế bởi công ty kiến trúc Penson và được trang bị một hệ thống công nghệ cao cho phép bệnh nhân tự đăng ký trước khi nhận được một bộ công cụ tự xét nghiệm và hướng dẫn đến phòng xét nghiệm...

Chi tiết

Toshiba mới đây đã trình diễn một chiếc máy chụp cắt lớp (CT scanner) có thể đưa ra kết quả nhanh chóng và là thành tựu của việc kết hợp kĩ thuật y khoa với công nghệ cao. Máy được trình diễn ra Triển lãm quốc tế về Hình ảnh y khoa mới diễn ra tại Yokohama, Nhật Bản.

Chi tiết

Trong những ca mổ tim, mối quan tâm về những rủi ro không chỉ đến từ bệnh nhân mà cả đội ngũ y bác sĩ. Mặc dù các trang thiết bị phẫu thuật hiện đại ngày nay đã giúp cải tiến nền y học tim mạch lên rất nhiều so với một thế hệ trước. Tuy nhiên, rất nhiều thiết bị lại sử dụng bức xạ có thể gây nguy hiểm đến mọi thứ xung quanh trong đó có phẫu thuật viên.

Chi tiết

Reaction Housing System bao gồm rất nhiều ngôi nhà nhỏ hình thang, gọi là Exo. Các Exo có thể xếp chồng lên nhau như một chồng cốc nhựa mà chúng ta vẫn dùng để uống cafe. Do đó, Exo không tốn nhiều diện tích cất giữ và vận chuyển. Một tàu chở hàng có thể chứa được khoảng 300.000 Exo, đủ để cung cấp cho hơn 1 triệu người tị nạn. Trong khi, một xe semi rơ-móc có thể vận chuyển khoảng 20 Exo.

Chi tiết

Tại triển lãm Smartphone & Mobile Expo diễn ra ở Nhật vừa qua, công ty Seraku đã trình diễn một loại gương phòng tắm thông minh có thể hiển thị những thông tin đời sống lên bề mặt của nó. Bề ngoài bạn vẫn dùng nó để soi gương nhưng khi cần thì bạn có thể xem cả tin tức, thời tiết và thậm chí là đo cả cân nặng của mình.

Chi tiết

Mặc dù hiệu suất tổng thể của pin mặt trời silicon đang dần được cải thiện trong những năm gần đây, thế nhưng công nghệ vẫn phải đối mặt với một giới hạn tự nhiên. Theo lý thuyết thì hiệu suất của pin chỉ có thể đạt tối đa 33%. Sở dĩ có giới hạn này bởi theo các định luật vật lý, pin măt trời chỉ có thể hấp thụ các photon ánh sáng dưới một giới hạn năng lượng nhất định.

Chi tiết

Tiếp tục bài viết Kinh nghiệm thiết lập các thông số khi sử dụng VRAY - Phần 1, chúng tôi xin gửi tới quý độc giả phần 2 với các thiết lập như sau:

Chi tiết

Khác với những loại còi báo cháy thông thường chỉ phát huy tác dụng khi có người ở trong nhà hay gần khu vực cháy, thiết bị báo cháy FireText Smoke Alarm sẽ gửi tin nhắn thông báo qua điện thoại ngay khi phát hiện có cháy cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu để bạn có thể xử lý tình huống kịp thời.

Chi tiết

Trong quá trình hợp tác với các chuyên gia của các studio bên ngoài để render bằng plugin VRAY trên nền 3D Studio MAX, các KTS của Khối kiến trúc nghệ thuật Công ty Tư vấn & Thiết kế Kiến trúc Việt Nam đã rút ra một số thông số thiết lập tối ưu cho VRAY.

Chi tiết

Cao ốc được xây dựng ở thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Tây Bắc Trung Quốc. Tòa nhà rộng 75.000m2 được thiết kế dạng cấu trúc đồng hồ mặt trời và đáp ứng yêu cầu sử dụng năng lượng tái sử dụng để thay thế các loại nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm môi trường.

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)