Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
QUỐC TẾCập nhật: Thứ hai, 31/05/2010, 13:51 GMT+7
Đến Barcelona (Tây Ban Nha) là đến với các công trình ấn tượng của kiến trúc sư tài ba Antoni Gaudí (1852-1926) với phong cách tân nghệ thuật trong dòng kiến trúc hậu hiện đại. Đến đây, để lạc vào thế giới mơ mộng của Gaudí và thấy lòng mình thanh thản lạ kỳ.

Chi tiết

Kiến trúc sư Richard Meier sinh ngày 12/10/1934, tại New Jersey - Mỹ, là một trong số các kiến trúc sư nổi tiếng và có ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Chi tiết

Jean Nouvel là kiến trúc sư Pháp đương đại nổi tiếng nhất ở ngoài biên giới Pháp, mặc dù hầu hết các tác phẩm của ông đều được xây dựng trên đất nước mình.

Chi tiết

Daniel Libeskind là một nhân vật nổi tiếng trên thế giới trong ngành kiến trúc và thiết kế đô thị. Ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng, bao gồm giải thưởng Nghệ thuật Hiroshima năm 2001 - dành cho nghệ sĩ có công trình góp phần vào việc đề cao sự hiểu biết lẫn nhau và hòa bình trên thế giới.

Chi tiết

Norman Robert Foster là một kiến trúc sư người Anh. Ông được phong tặng tước hiệu Nam tước của bờ sông Thames, tước Hiệp sĩ và được tặng thưởng Huân chương danh dự (Anh). Phong cách kiến trúc của ông nguyên gốc, đặc sắc và mang tính thời đại, ảnh hưởng máy móc của phong cách High-tech, nhưng dần dần ông đã chuyển sang một phong cách tinh tế, hiện đại và sắc nét hơn.

Chi tiết

Zaha Hadid là một nữ kiến trúc sư nổi tiếng người Anh gốc Iraq theo trường phái Kiến trúc giải tỏa kết cấu. Các công trình của bà mang nặng tính ý tưởng với những hình khối động và những giải pháp đặc biệt để để tiếp cận cũng như giải quyết công trình.

Chi tiết

Giải thưởng Lubetkin được đặt tên theo kiến trúc sư nổi tiếng Lubetkin, ông làm việc tại Paris trước khi chuyển đến London vào khoảng những năm 1930 và thành lập nhóm Tecton. Giải thưởng này được trao cho các công trình xuất sắc nhất, nằm ngoài khối EU, được thiết kế bởi các thành viên của RIBA

Chi tiết

Calatrava đã mở thêm cánh cửa nhìn nhận thế giới trước mắt mỗi người. Với tầm nhìn mới này, chúng ta càng thêm yêu cuộc sống, trân trọng tính nhân văn và gìn giữ phát huy cái đẹp.

Chi tiết

Le Cobusier, kiến trúc sư, đô thị gia, nhà lý luận kiến trúc kiệt xuất, tên thật là Charles Edouard Jeanneret. Các tác phẩm và tư tưởng của ông đã ảnh hưởng sâu rộng và lâu dài đến nhiều thế hệ kiến trúc sư trên thế giới trong 3/4 thế kỷ 20.

Chi tiết

Có thể nói Frank Gehry là một trong số những đại kiện tướng của kiến trúc giải toả kết cấu. Triết luận và hình thức của ông từ toà nhà quốc gia Hà Lan ở Prague đến bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Tây Ban Nha là cả một chặng đường không thể giải thích được bằng những lý luận của Mỹ học truyền thống. Nhiều tác phẩm của ông được gọi là “ những con tầu quái dị” , hay “những bó hoa lộng lẫy”.

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)