Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
CÔNG NGHỆ MỚICập nhật: Thứ ba, 09/09/2014, 09:33 GMT+7
Đại học Michigan đã chế tạo thành công một hệ thống pin năng lượng Mặt Trời hoàn toàn trong suốt. Đây hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong việc tích hợp pin năng lượng Mặt Trời cho các công trình xây dựng nhằm tạo ra điện năng nhưng vẫn không làm cản trở tầm nhìn của con người.

Chi tiết

Bệnh viện này được thiết kế bởi công ty kiến trúc Penson và được trang bị một hệ thống công nghệ cao cho phép bệnh nhân tự đăng ký trước khi nhận được một bộ công cụ tự xét nghiệm và hướng dẫn đến phòng xét nghiệm...

Chi tiết

Các nhà nghiên cứu tại Anh đã phát triển một khu vườn công nghệ cao có khả năng tự động biến đổi diện mạo tổng thể cũng như các bộ phận chi tiết dựa trên cảm xúc của người dùng. Đây là một phần trong dự án nghiên cứu những công trình kiến trúc có thể tự biến đổi nhằm phản ánh tâm trạng của con người do các nhà khoa học tại Đại học Lincoln thực hiện.

Chi tiết

UBoot Beton được ứng dụng trong sàn phẳng không dầm vượt nhịp cũng như chịu tải trọng lớn. Với trọng lượng nhẹ, tính cơ động và mô đun đa dạng giúp cho người thiết kế có thể thay đổi thông số kỹ thuật khi cần trong mọi trường hợp để phù hợp với các yêu cầu kiến trúc.

Chi tiết

Toshiba mới đây đã trình diễn một chiếc máy chụp cắt lớp (CT scanner) có thể đưa ra kết quả nhanh chóng và là thành tựu của việc kết hợp kĩ thuật y khoa với công nghệ cao. Máy được trình diễn ra Triển lãm quốc tế về Hình ảnh y khoa mới diễn ra tại Yokohama, Nhật Bản.

Chi tiết

Trong những ca mổ tim, mối quan tâm về những rủi ro không chỉ đến từ bệnh nhân mà cả đội ngũ y bác sĩ. Mặc dù các trang thiết bị phẫu thuật hiện đại ngày nay đã giúp cải tiến nền y học tim mạch lên rất nhiều so với một thế hệ trước. Tuy nhiên, rất nhiều thiết bị lại sử dụng bức xạ có thể gây nguy hiểm đến mọi thứ xung quanh trong đó có phẫu thuật viên.

Chi tiết

Các nhà khoa học tại Đại học California ở Los Angeles (UCLA) vừa phát triển thành công loại pin mặt trời làm từ một chất dẻo gần như trong suốt với ánh sáng. Phát minh này thực sự là một bước tiến lớn để hướng tới mục tiêu sản xuất loại kính cửa sổ có những tính năng của loại kính mà chúng ta thường dùng nhưng lại có thể sản sinh ra điện năng.

Chi tiết

Reaction Housing System bao gồm rất nhiều ngôi nhà nhỏ hình thang, gọi là Exo. Các Exo có thể xếp chồng lên nhau như một chồng cốc nhựa mà chúng ta vẫn dùng để uống cafe. Do đó, Exo không tốn nhiều diện tích cất giữ và vận chuyển. Một tàu chở hàng có thể chứa được khoảng 300.000 Exo, đủ để cung cấp cho hơn 1 triệu người tị nạn. Trong khi, một xe semi rơ-móc có thể vận chuyển khoảng 20 Exo.

Chi tiết

Tại triển lãm Smartphone & Mobile Expo diễn ra ở Nhật vừa qua, công ty Seraku đã trình diễn một loại gương phòng tắm thông minh có thể hiển thị những thông tin đời sống lên bề mặt của nó. Bề ngoài bạn vẫn dùng nó để soi gương nhưng khi cần thì bạn có thể xem cả tin tức, thời tiết và thậm chí là đo cả cân nặng của mình.

Chi tiết

Tuần trước, Alcoa (Aluminium Company of America) đã công bố một loại tấm ốp nhôm mới mang thương hiệu Reynobond và được trang bị công nghệ EcoClean. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho các tòa nhà, tấm nhôm với công nghệ EcoClean còn có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm từ không khí xung quanh dưới ánh nắng trực tiếp nhờ được phủ một lớp titan dioxit.

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)