Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
Cập nhật: Thứ hai, 25/03/2013, 15:02 GMT+7
Bệnh viện Tim Hà Nội - Cơ sở 2

Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2) quy mô 300 giường, diện tích sàn 30.000 m2 được nghiên cứu xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 3,01 ha trong tổng thể Cụm 3 bệnh viện 10,6 ha tại Khu đô thị Văn Minh, xã Bình Phú và xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội; là bệnh viện chuyên khoa Tim của TP Hà Nội, được xây dựng theo tiêu chí của bệnh viện hạng II trở lên, với các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, công nghệ cao và chuyên sâu.


Xem thêm: Quy hoạch xây dựng Cụm 3 bệnh viện: Xanh Pôn II, Viện Tim & Viện Mắt của TP Hà Nội
  • Chỉ đạo thực hiện: TS. KTS Lê Tuấn
  • Chủ trì kiến trúc 1: Ths. KTS Hà Quang Hùng
  • Chủ trì kiến trúc 2: Ths. KTS Nguyễn Hải Bách
  • Chủ trì quy hoạch: KTS Đỗ Trí Phương
  • Chủ trì kết cấu & hạ tầng KT: Ths. KS Nguyễn Minh Tú
  • Quản lý dự án: Ths. KS Nguyễn Tuấn
  • Thực hiện: KTS. Nguyễn Hồng Thanh, Nguyễn Khương Duy, Phạm Xuân Tùng, Hà Tiến Hiển, Từ Mai Liên, Bùi Văn Thiệp, Lê Hải Âu, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Đăng Toàn, Nguyễn  Thanh Hùng  & các cộng sự  khác thuộc các Trung tâm kiến trúc và chuyên ngành của công ty DAC.

Bệnh viện Tim trong tổng thể Cụm 3 bệnh viện: Saint Paul 2, Viện Tim và Viện Mắt của TP Hà Nội

Bệnh viện  được thiết kế xây dựng hiện đại, bền vững, đủ các chức năng thành phần như: Chức năng chính, dịch vụ, phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan...vv, được thiết kế đồng bộ với tiện ích cao phù hợp với các đối tượng sử dụng; có kiến trúc "hiện đại mới" phù hợp với xu thế phát triển chung, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí  của "kiến trúc xanh"; có điều kiện kỹ thuật vật chất phù hợp với khả năng kinh tế, kỹ thuật đương đại, giá trị sử dụng cao với chi phí đầu tư thấp...vv tạo tiền đề tốt nhất cho khám chữa bệnh & nâng cao sức khỏe cộng đồng.


Quy hoạch tổng mặt bằng của bệnh viện

Ghi chú:
2.1. Nhà khám, cấp cứu, cận lâm sàng & nghiệp vụ kỹ thuật (7 tầng).
2.2. Nhà hành chính, hậu cần, dịch vụ & nội trú giai đoạn 1 (9 tầng).
2.3. Nhà nội trú giai đoạn 2 (7 tầng).
2.4. Khối dự trữ phát triển.

BV được quy hoạch gồm 3 khu vực: Khu vực tiếp cận, khu vực điều trị chính và khu vực dự trữ phát triển & xử lý hậu kỳ; ở giữa là các minh đường (tiền, trung & hậu). Quy hoạch các bệnh viện theo xu hướng hợp khối cao tầng nhưng vẫn đảm bảo những nguyên tắc: Độc lập cao; Khép kín; Không chồng chéo.


Phối cảnh tổng thể hướng nhìn chính

Các công trình trong BV là một tổ hợp liên hoàn có độ cao 7-9 tầng, nhưng vẫn phân cực riêng chức năng & vẫn chia tách các giai đoạn xây dựng. Công năng sử dụng và công năng cấu trúc đáp ứng tốt nhất các yêu cầu tiện ích của một bệnh viện chất lượng cao. Trong đó có những tiện nghi hiện đại phù hợp với điều kiện kinh tế đương đại, có nhiều loại hình dịch vụ phục vụ để bệnh nhân lựa chọn.


Phối cảnh tổng thể hướng nhìn từ phía sau

Giữa mỗi khối là các khoảng trống dùng làm sảnh nghỉ chuyên dụng, thông gió, thoát khí và dự trữ cho các tình huống y học thảm họa... khác. Kiến trúc công trình hiện đại phù hợp với xu thế phát triển chung; Đảm bảo các tiêu chí: Bệnh viện - khách sạn - sinh thái và văn hoá. Hình khối, đường nét đơn giản sạch sẽ, phù hợp với tính chất sử dụng và văn hóa đương đại.


Mặt đứng chính của bệnh viện


Mặt đứng bên của bệnh viện


Sơ đồ các luồng, tuyến giao thông trong bệnh viện


Sơ đồ dây chuyền chức năng của bệnh viện
Khối Kiến trúc nghệ thuật
(DAC)
Trang inGửi cho bạn bèÝ kiến của bạn?Thông tin thảo luận.
Thông tin khác:
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)