Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
Cập nhật: Thứ tư, 07/11/2012, 09:33 GMT+7
Tòa nhà khách và dịch vụ - Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương

Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương được quy hoạch xây dựng tổng thể trên diện tích 19,15ha tại phường Hải Tân - Thành phố Hải Dương, có đầy đủ các công trình thành phần như: Công trình chính, dịch vụ, phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan...vv, được thiết kế hợp khối, đồng bộ với tiện ích cao.

Tòa nhà khách và dịch vụ là một trong 4 hạng mục công trình chính của Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương. Đây là công trình hạ tầng dịch vụ, phục vụ việc tổ chức lưu trú, ăn uống và các hoạt động giao lưu, sinh hoạt cộng đồng khác, có độ cao 12 tầng và 1 tầng hầm, diện tích sàn 12.980 m2.

  • Chỉ đạo thực hiện: TS. KTS Lê Tuấn
  • Chủ trì kiến trúc 1: Ths. KTS Hà Quang Hùng
  • Chủ trì kiến trúc 2: Ths. KTS Nguyễn Hải Bách
  • Chủ trì kết cấu & hạ tầng KT: Ths. KS Nguyễn Minh Tú
  • Quản lý dự án: Ths. KS Nguyễn Tuấn
  • Thực hiện: KTS. Nguyễn Hồng Thanh, Kiều Đức Chí, Nguyễn Khương Duy, Đào Duy Dũng, Phạm Xuân Tùng, Hà Tiến Hiển, Từ Mai Liên, Bùi Văn Thiệp, Lê Hải Âu, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Đăng Toàn, Nguyễn Thanh Hùng & các cộng sự khác thuộc các Trung tâm kiến trúc và chuyên ngành của công ty DAC.

Tòa nhà khách và dịch vụ là tòa nhà số 4 trên bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng


 
Tòa nhà khách và dịch vụ giữ vị trí ngôi tả hữu, luôn gắn với trục Bắc - Nam của quảng trường, liên kết chặt với Trung tâm hội nghị. Tầng 1,2 dùng để đón tiếp, dịch vụ, trưng bày và các hoạt động giải trí, tiệc chiêu đãi ở nhiều quy mô; tầng 3-9 là các phòng nghỉ. Tòa nhà có 3 đại sảnh vào công trình cho các đối tượng khác nhau, trong đó: Đại sảnh chính dành cho đón tiếp. 2 sảnh khác dùng cho các chức năng riêng.


 
Hướng tiếp cận chính là đường Tôn Đức Thắng (phía Bắc), gắn với Trung tâm hội nghị. Sảnh chính cũng là hướng này kết nối từ cổng chính. Các hướng tiếp cận khác được kết nối hợp lý với  các tuyến giao thông ở xung quanh. Tại đây bố trí các bãi xe, cây xanh và các vật nghệ thuật kiến trúc khác phối trí cho công trình. Có đường đi bộ ưu tiên từ phía quảng trường sang bằng hành lang cây.


Phối cảnh góc hướng Đông Bắc

Mặt đứng chính (hướng Bắc) được thiết kế mảng lớn bằng kính phản quang
tạo sự đồng chất - đẳng hướng, sạch sẽ và đơn giản.


 
Cấu trúc hình cuốn sách mở hình chữ L, tạo điều kiện cho khe gió đi qua. Chân đế là một băng dài chạy ngang tạo điều kiện cho công năng  khả dụng cho các hoạt động giải trí, công cộng. Trồng cây theo kiểu bậc thang. Các tầng xoay lệch nhau tạo không gian đa hướng. Toàn bộ công trình được đặt trên 1 tầng bán hầm (sâu 1,80m; cao 1,35m).


Mặt đứng hướng Tây
Khối Kiến trúc nghệ thuật
(DAC)
Trang inGửi cho bạn bèÝ kiến của bạn?Thông tin thảo luận.
Thông tin khác:
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)