Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
Cập nhật: Thứ năm, 22/11/2012, 09:14 GMT+7
Liên cơ các sở khối kỹ thuật và văn xã tỉnh Hải Dương

Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương được quy hoạch xây dựng tổng thể trên diện tích 19,15ha tại phường Hải Tân - Thành phố Hải Dương, có đầy đủ các công trình thành phần như: Công trình chính, dịch vụ, phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan...vv, được thiết kế hợp khối, đồng bộ với tiện ích cao.

Tòa tháp: "Liên cơ các sở khối kỹ thuật và văn xã" tỉnh Hải Dương là một trong những hạng mục công trình kiến trúc được đề xuất trong phương án 2 quy hoạch Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương. Đây là tòa công sở hợp nhất dành cho các sở ngành khối kỹ thuật và văn xã của tỉnh Hải Dương bố trí trụ sở làm việc tập trung nhằm nâng cao hiệu quả tác nghiệp. Tòa nhà có độ cao là 18 tầng, gồm 3 tầng đế & 15 tầng tháp, diện tích sàn 21.700 m2.

Click chuột để xem:
 
  • Chỉ đạo thực hiện: TS. KTS Lê Tuấn
  • Chủ trì kiến trúc 1: Ths. KTS Hà Quang Hùng
  • Chủ trì kiến trúc 2: Ths. KTS Nguyễn Hải Bách
  • Chủ trì kết cấu & hạ tầng KT: Ths. KS Nguyễn Minh Tú
  • Quản lý dự án: Ths. KS Nguyễn Tuấn
  • Thực hiện: KTS. Nguyễn Hồng Thanh, Kiều Đức Chí, Nguyễn Khương Duy, Đào Duy Dũng, Phạm Xuân Tùng, Hà Tiến Hiển, Từ Mai Liên, Bùi Văn Thiệp, Lê Hải Âu, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Đăng Toàn, Nguyễn Thanh Hùng & các cộng sự khác thuộc các Trung tâm kiến trúc và chuyên ngành của công ty DAC.

Liên cơ các sở khối kỹ thuật và văn xã là tòa nhà số 2 trên bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng


Liên cơ các sở khối kỹ thuật và văn xã trong tổng thể Khu hành chính Hải Dương

Tòa nhà giữ vị trí ngôi tả hữu, gắn với trục Bắc - Nam của quảng trường, liên kết chặt với Tòa liên cơ UBND - HĐND và các sở tổng hợp. Trục cảnh quan dẫn hướng đến Đại sảnh được trang trí bằng cây, nước, điện tử và các vật nghệ thuật kiến trúc. Tầng 1 dùng để đón tiếp, dịch vụ, tiếp dân & sinh hoạt chung. Tầng 2 dùng cho hội họp, các hoạt động tương tự & làm việc. Tầng 3-18 dành cho các sở ngành. Có 4 đại sảnh vào nhà cho các đối tượng khác nhau, trong đó: Đại sảnh chính dành cho các lễ tiết cho toàn khu, 3 sảnh khác dùng cho các sở.


Cấu trúc của tòa nhà là 1 khối đôi, cũng là nhịp điệu của cao-thấp-dài-ngắn.


Điểm nhấn với băng dọc (hình người đang bồng thanh gươm) vừa phục vụ cho hệ thống kỹ thuật (tháp thang máy, cột thông tin, tháp giải nhiệt..vv) vừa gia tăng thêm độ cao của tòa nhà.

Các mặt đứng bố trí các mảng vật liệu lớn, tính tương phản cao
nhằm gia tăng thêm sự mạnh mẽ của tòa nhà.


Công trình được thiết kế mảng lớn bằng kính phản quang tạo sự đồng chất - đẳng hướng, sạch sẽ và đơn giản, gia tăng thêm sự uy nghi của tòa nhà.

Phối cảnh góc công trình


Mặt đứng chính hướng Nam

Mặt bên của công trình
Khối Kiến trúc nghệ thuật
(DAC)
Trang inGửi cho bạn bèÝ kiến của bạn?Thông tin thảo luận.
Thông tin khác:
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)