Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
TIN TỨC THƯỜNG NHẬTCập nhật: Thứ ba, 25/01/2011, 15:51 GMT+7
Nếu bạn kinh doanh quán café, hãy biến nó thành một không gian đặc sắc. Và Majik là một minh chứng thuyết phục. Cuộc sống của người dân ở thủ đô Belgrade, Serbia sẽ trở nên thú vị, sống động hơn trong ngày khai trương của nhà hàng cafe Majik.

Chi tiết

Công trình Tháp Capital Gate, nghiêng 18 độ, gần gấp năm lần so với Tháp nghiêng Pisa ở Italy. Nhưng Tháp Capital Gate không phải là công trình chênh vênh duy nhất, còn nhiều công trình khác cũng chênh vênh không kém…

Chi tiết

Tháp Pisa tại Italia từ lâu vốn nổi tiếng thế giới bởi độ nghiêng. Nhưng sự ra đời của Capital Gate với độ nghiêng gấp hơn 4 lần khiến Tháp nghiêng Pisa bị lu mờ.

Chi tiết

Bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên các yếu tố như nguồn nước sẵn có, nước uống, nước thải, rác thải, ô nhiễm không khí và tắc nghẽn giao thông.

Chi tiết

Nhà thờ Metropolitana Nossa Senhora Aparecida ở Brazil, với thiết kế gồm 16 chiếc cột bê tông uốn cong, nặng 90 tấn, chụm vào nhau tạo thành hình Hyperboloid, biểu tượng cho con đường hướng lên thiên đàng. Bên trong là những tấm kính màu tuyệt đẹp cùng những bức tượng của các thiên thần.

Chi tiết

Nói Brasilia đặc biệt nhất thế giới vì đây là một trong những thủ đô đẹp nhất hành tinh - là thành phố duy nhất được xây trong thế kỷ 20 nhưng lại được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Chi tiết

Kiến trúc sư người Pháp trứ danh Jean Nouvel, người từng đoạt giải Pritzker 2008, mới trở thành kiến trúc sư thứ mười nhận nhiệm vụ sáng tạo một cấu trúc mới cho nhà triển lãm mùa hè Serpentine thuộc Serpentine Gallery.

Chi tiết

Công ty xây dựng James McHugh vừa qua đã chính thức hoàn tất tòa nhà độc đáo Aqua tại thành phố Chicago, bang Illinois. Đây được coi là công trình chọc trời của năm 2009 do công ty dữ liệu xây dựng quốc tế Emporis bình chọn.

Chi tiết

Mỗi tòa nhà, dù hình dáng kỳ lạ hay bình thường, đều chứa đựng những ý tưởng của nhà thiết kế. Tuy nhiên, đôi khi, ý tưởng của họ cũng khá khó hiểu.

Chi tiết

ASLA đã công bố những đố án đoạt Giải thưởng thiết kế chuyên nghiệp 2009. Hội thẩm đã xem xét và đã chọn ra 49 đồ án với việc thừa nhận những bản thiết kế tổng thể, những bản thiết kế khu dân cư, những bản phân tích và kế hoạch, thông tin và nghiên cứu. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại ASLA Annual Meeting ở Chicago vào ngày 21/9/2010

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)