Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
Cập nhật: Thứ sáu, 22/03/2013, 09:13 GMT+7
Phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Hào - Hưng Yên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Ngày 29 tháng 11 năm 2012, UBND tỉnh Hưng Yên đã có Quyết định số 2086/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Hào đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.


Quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Hào đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 là một quy hoạch quan trọng trong định hướng phát triển không gian vùng tỉnh Hưng Yên; góp phần vào việc phát triển huyện Mỹ Hào trở thành một thị xã - đô thị loại IV, trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh theo hướng tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực gồm: Công nghiệp - Dịch vụ - Nông nghiệp, Đô thị và Nông thôn; đồng thời là một trung tâm thương mại, tài chính, khoa học, giáo dục của tỉnh Hưng Yên.

Huyện Mỹ Hào là địa phương phát triển mạnh trong tỉnh Hưng Yên, là nhân tố quan trọng đưa tỉnh Hưng Yên ra nhập vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Đây là khu vực có khả năng đô thị hoá cao so với các Huyện khác trong Tỉnh. Tại đây đã có khoảng 210ha đất đô thị và khoảng 860ha dự án các đô thị mới. Ngoài ra, ở các xã nông thôn khác có tới khoảng 910ha đất xây dựng các khu công nghiệp đã và đang đi vào hoạt động. Tuy nhiên việc phát triển của huyện Mỹ Hào còn thiếu chiến lược, thiếu đồng bộ, các dự án còn chen đua nhau, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật còn chắp vá, việc đô thị hoá còn nặng về tự phát. Ngoài các vấn đề cảnh quan, sinh thái và môi trường trong Huyện cũng được đặt ra cấp thiết.

Phạm vi nghiên cứu Quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Hào đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của Huyện là 7911ha. Phát triển không gian Huyện theo hướng Bắc và hướng Tây, tổng quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến là 34 vạn người. Việc phát triển các khu chức năng được theo mô hình tập trung tiên tiến như mô hình Bussines park, được phân bổ tiện ích, phù hợp với chiến lược phát triển của Huyện ở các giai đoạn khác nhau; nhằm tạo điều kiện cho các khu này có thể phát triển một cách chủ động, phát triển từng phần, sớm đưa vào khai thác sử dụng.


Sơ đồ vị trí

Cấu trúc khung của huyện Mỹ Hào được chọn là cấu trúc mạng tam giác kết hợp mạng ô cờ, phát triển theo hướng đa cực, đa trung tâm, đa tầng bậc nhằm tạo điều kiện chuyên môn hóa cao, dung nạp hóa cao, trật tự hóa cao và phân cực hóa cao đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt xã hội; gia tăng các mối quan hệ và tác động giữa Huyện với các trung tâm Kinh tế - Kỹ thuật - Đô thị bên ngoài, phù hợp với điều kiện tự nhiên, hiện trạng và các định hướng phát triển KTXH theo từng giai đoạn. Mô hình được kết hợp các giá trị phát triển mới và các yếu tố hiện hữu, có kế thừa các đồ án đang có hiệu lực thi hành; là sự kết nối mạng đa cực, đa trung tâm, đa tầng bậc, được xây dựng trên nguyên tắc tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, bảo tồn và phát triển "bù" môi trường tự nhiên và xã hội.

Đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Hào đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được thực hiện bởi tác giả: TS.KTS. Lê Tuấn và KTS Đỗ Trí Phương, dưới sự chỉ đạo của TS.KTS. Lê Tuấn; được thiết kế hoàn thành bởi Trung tâm quy hoạch - Công ty DAC. 

Dưới đây là hình ảnh định hướng phát triển không gian huyện Mỹ Hào (theo hướng trở thành Thị xã). Đến năm 2030 được quy hoạch với 4 cực phát triển (Trung tâm, Tây, Nam và Đông), Các trục phát triển chính gồm QL5, QL39, các truc chính mới, đường vành đai và 2 khu vực nội thị, ngoại thị.


Sơ đồ tổ chức không gian của huyện Mỹ Hào
 

Toàn thể không gian huyện Mỹ Hào
 

Toàn thể cực phát triển phía Tây Huyện
 

Toàn thể cực phát triển trung tâm Huyện
 

Toàn thể cực phát triển phía Đông Huyện
 

Toàn thể cực phát triển phía Nam Huyện
 
Đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Hào - tỉnh Hưng Yên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt theo Quyết định 2086/QĐ-UBND ngày 29/11/2012. Đồ án được Lãnh đạo các cấp và nhân dân trong Huyện đồng tình cao; xác định đây là một giải pháp mang tính đột phá, bước ngoặt trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Huyện trong thời gian tới.
Trung tâm Quy Hoạch
(DAC)
Trang inGửi cho bạn bèÝ kiến của bạn?Thông tin thảo luận.
Thông tin khác:
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)