Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
Cập nhật: Thứ ba, 21/07/2009, 17:15 GMT+7
Quy hoạch chi tiết Khu hành chính tỉnh Sóc Trăng - Phương án 2A

PHƯƠNG ÁN 2A
  • Khu được quy hoạch với 5 phân khu chức năng riêng biệt. Trong đó 5 công trình: Liên cơ UBND Tỉnh, Liên cơ Tỉnh ủy, Trung tâm Hội nghị, Liên cơ UBND Thành phố và Liên cơ các Sở ngành là những điểm nhấn chủ đạo. Các công trình này cũng là điểm chốt của 2 trục cảnh quan: Đông - Tây và Nam - Bắc.
  • Bố cục chung của toàn khu gồm 1 lõi gồm cây xanh, hồ nước, quảng trường và 1 số vật nghệ thuật kiến trúc. Các công trình được bố trí quây xung quanh lõi này.
  • Trục cảnh quan hướng Đông- Tây cũng kết nối từ đường vành đai 2, khởi đầu là cổng của khu hành chính, hồ nước và quảng trường là điểm chủ đạo và kết thúc bởi trung tâm hội nghị, tạo tầm nhìn rộng, thoáng và có chiều sâu cho toàn khu. Đây cũng là trục trung tâm tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan của toàn khu.
  • Trục cảnh quan hướng Bắc - Nam cũng được khởi đầu từ bến thuyền kênh Maspero  chạy dài theo hướng Nam tạo 1 tầm nhìn có chiều sâu cho hướng này.
  • Nhóm công trình liên cơ UBND Tỉnh, Tỉnh ủy và Trung tâm Hội nghị được bố trí phía sau, tựa lưng vào dãy núi nhân tạo, tạo thế chắc chắn (tựa sơn, hướng thủy). Việc gần trung tâm hội nghị tạo sự tiện lợi cho việc sử dụng cho 2 tòa công sở này.
  • Nhóm công trình liên cơ các Sở ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan sự nghiệp và dự trữ phát triển được bố trí ở phân khu phía Đông Bắc, hướng tiếp cận về đường vành đai 2.
  • Nhóm công trình công sở của Thành phố (Thành ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể, sự nghiệp, dự trữ phát triển..vv được bố trí ở phân khu phía Đông nam của khu, các công trình ở đây hướng về đường vành đai 2 và trục cảnh quan Bắc nam, gia tăng sự hưởng thụ về hướng này.

Phối cảnh tổng thể - Phương án 2A


Phối cảnh tổng thể


Phối cảnh tổng thể đêm


Mặt bằng tổng thể


Phối cảnh góc quảng trường


Phối cảnh góc đêm
 
Trang inGửi cho bạn bèÝ kiến của bạn?Thông tin thảo luận.
Thông tin khác:
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)