Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
Cập nhật: Thứ tư, 20/10/2010, 11:08 GMT+7
Hấp thu năng lượng Mặt trời qua kính cửa sổ

Sản phẩm kính cửa sổ của hãng Chin Hua thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng lại có chức năng như những tấm pin năng lượng Mặt trời. Bạn có thể gắn những tấm kính này vào khung cửa sổ để vừa lấy ánh sáng, vừa tạo tính thẩm mỹ và tận dụng cả luồng ánh sáng chiếu vào để chuyển hóa thành năng lượng dùng cho sinh hoạt.

Loại kính này ngoài lớp kính trong suốt thông thường còn được phủ thêm nhiều lớp vật liệu có tác dụng khuếch tán ánh sáng và chuyển hóa chúng thành năng lượng điện thông qua các con chip. Vì vậy mà hiệu quả hấp thu năng lượng sẽ tỷ lệ thuận với độ mờ đục của kính, tấm kính càng đục thì hiệu quả hấp thu và chuyển hóa năng lượng càng nhiều và ngược lại. Hiện chưa có thông tin khi nào Chin Hua sẽ đưa sản phẩm này đến với thị trường nhưng chắc chắn ngoài việc làm kính cửa sổ cho ngôi nhà ra, người ta còn có thể dùng chúng để gắn cho các loại xe hơi chạy không dùng xăng, thân thiện với môi trường.


 
  

DAC
Theo Engadget
Trang inGửi cho bạn bèÝ kiến của bạn?Thông tin thảo luận.
Thông tin khác:
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)