Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
TÁC PHẨM NỔI TIẾNGCập nhật: Thứ bẩy, 08/05/2010, 08:08 GMT+7
Sự phát triển bền vững đã trở thành một trong những chủ đề chính trên toàn thế giới. Để tận dụng tối đa nguồn năng lượng, bảo vệ môi trường và thay đổi cho phù hợp với đà phát triển chung của xã hội, các kiến trúc sư đã thiết kế ra những tòa nhà sinh thái có kết cấu kỳ vĩ và bay bổng, vượt xa biên giới của những khuôn khổ sẵn có.

Chi tiết

The Dream Cube, tòa nhà kì diệu bằng hộp đựng đĩa CD cũ, tham gia triển lãm Shanghai World Expo 2010, công ty kiến trúc Mỹ ESI Design hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp Thượng Hải và một nhóm nhiều kiến trúc sư nổi tiếng trên Thế giới, đã giới thiệu tòa nhà Doanh nghiệp Thượng Hải, rộng 43.000 foot vuông (tương đương 4000 m2).

Chi tiết

Công trình kiến trúc vươn lên trên bầu trời trong cái nắng nóng của Abu Dhabi tạo nên ảo ảnh Fata Morgana. Nhưng 82 mái vòm và 1.096 chiếc cột không phải là ảo ảnh mà thuộc một nhà thờ Hồi giáo - nhà thờ mang tên quốc vương Zayed.

Chi tiết

Với việc hoàn thành 7 thiết kế này, liệu đây có trở thành 7 kì quan hiện đại? 7 mẫu thiết kế này dường như là “bất khả thi”, nhưng sức sáng tạo của con người là không biên giới. Có thể trong tương lai không xa, những thiết kế này sẽ không chỉ là những bản vẽ.

Chi tiết

Khách sạn Trăng Rằm (Full Moon) và khách sạn Trăng Khuyết (Crescent)là hai công trình trong cùng một dự án mang tính lịch sử, cả về phong cách lẫn kinh phí xây dựng.

Chi tiết

Bảo tàng Guggenheim Bilbao ra đời với mục đích trở thành trung tâm nghệ thuật đương đại quốc tế, đưa tới công chúng trên thế giới những tác phẩm nghệ thuật thuộc dòng nghệ thuật Âu – Mỹ thế kỷ 20. Các tác phẩm đều thuộc sưu tập của quỹ nghệ thuật Solomon R.Guggenheim.

Chi tiết

Những trạm bơm xăng này không chỉ đơn thuần là nơi nạp nhiên liệu cho xe, nó còn làm bạn khó quên bởi thiết kế độc đáo.

Chi tiết

Lấy cảm hứng từ hình dáng búp sen, Bitexco Financial Tower với 68 tầng cao hơn 262 m, có bãi đáp trực thăng hiện đại, dự kiến khánh thành vào tháng 10.

Chi tiết

The Palm – Đồi cọ vàng Dubai, Hulhumale - Điểm tựa của người Maldives hay Pearl-Qatar – Viên ngọc của vùng Vịnh… đều là những đảo nhân tạo nổi tiếng được cả thế giới ngưỡng mộ. Tại Việt Nam, cũng đã xuất hiện một công trình đảo nhân tạo đầu tiên đánh dấu nỗ lực của người Việt: đảo Hoa Phượng.

Chi tiết

Năm 2009 kết thúc với nhiều khó khăn vẫn còn tồn đọng trong lĩnh vực bất động sản nói chung và ngành công nghiệp xây dựng nói riêng, nhưng không vì thế mà các kiến trúc sư tài ba không thể không công hiến cho đời những kiệt tác nghệ thuật để đời thông qua việt thiết kế, xây dựng những công trình xây dựng có hình dáng kỳ lạ nhưng công năng sử dụng thì lại vô cùng tiện ích. Kỳ này mời bạn cùng DOOL đi thăm trước 2 trong số top 5 thiết kế nhà được hội đồng kiến trúc sư thế giới bình chọn là lạ nhất năm 2009.

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)