Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán

Mới nhất
Đọc nhiều nhất
Video
Video clip là món quà nhỏ dành cho 1 nửa thế giới - cho những nữ đồng chí, đồng nghiệp của chúng ta nhân Ngày quốc tế phụ nữ, và cũng như một món quà nhỏ dành tặng cho các đồng chí sinh nhật vào tháng 3...

Chi tiết

Cứ mỗi độ năm hết Tết đến, Đông qua Xuân về, là những người anh em DAC lại có dịp cùng ngồi bên nhau, điểm lại một năm đã qua, đón chào một năm mới đến, gửi gắm những niềm tin và hy vọng, trao nhau những tình cảm và lời chúc tốt đẹp nhất...

Chi tiết

Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam (Khu A) được đề xuất xây dựng thành một khu phức hợp đa năng phục vụ cho các hoạt động đa dạng của Trung tâm tiếp thị - triển lãm thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam

Chi tiết

Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam tại TPHCM có diện tích sàn chính khoảng 16.000 - 17.000 m2 (không kể tầng hầm), được xây dựng theo Tiêu chuẩn kỹ thuật cấp đặc biệt trên khu đất rộng 10.216 m2 tại Lô 13A - Khu 15 - Đô thị Nam Thành phố Hồ Chí Minh...

Chi tiết

Ngày 1 tháng 9 năm 2013, UBND tỉnh Hưng Yên đã có Quyết định số 1788/QĐ - UBND về việc phê duyệt quy hoạch chung xây dựng huyện Văn Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Chi tiết

Không gian toàn thể của khu vực xây dựng có diện tích 68ha, được xây dựng tại phường Ninh Khánh - TP. Ninh Bình theo hướng tổ chức tốt các thành tố riêng biệt chuyên dụng trong mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau cùng có lợi, nhằm gia tăng hệ thống hạ tầng dịch vụ và cảnh quan chung cho toàn công trình...

Chi tiết

Tuyến đường được xây dựng với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, làm cơ sở cho việc hình thành trục không gian kiến trúc cảnh quan cho khu đô thị mới Ngọc Xuyên và vùng phát triển đô thị phía Tây quận Đồ Sơn. Tạo điều kiện phát triển quỹ đất xây dựng các khu chức năng, từng bước thực hiện quy hoạch theo thời gian.

Chi tiết

Địa điểm XD: Phường Cát Bi, quận Hải An, TP.Hải Phòng. Chủ đầu tư: UBND quận Hải An. Thực hiện năm: 2004.

Chi tiết

Tò mò vì một câu nói "...Tôi thừa nhận Y tế Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc, sánh ngang tầm với khu vực và quốc tế trong gần 7 thập kỷ qua. Nhưng thất bại lớn nhất là ở chỗ: Tất cả những bệnh viện đã xây đều phải đập đi làm lại...!",phóng viên (PV) Tạp chí Kiến trúc Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với chủ nhân của câu nói rất "cộm" này

Chi tiết

Trên thế giới, giải pháp “Bệnh viện thông minh” (Intelligent Hospital) đã được triển khai tương đối phổ biến trong thời gian gần đây. Thay vì nâng quy mô diện tích, các bệnh viện hiện đại chú trọng đầu tư chiều sâu về thiết bị, công nghệ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Điều đó đòi hỏi tổ chức không gian các bệnh viện theo hướng mới, thông minh hơn.

Chi tiết

Hiệp sỹ Nguyễn Hồng Thanh - Kiến trúc sư, sinh ngày 4 tháng 11, tốt nghiệp Trường Đại học Xây dựng chuyên ngành Kiến trúc. Đồng chí Thanh công tác tại Công ty từ năm 2005. Hiện đồng chí giữ chức vụ: Phó Chủ trì bộ môn kiến trúc Nghệ thuật. Chuyên môn chính: Thiết kế concept các công trình kiến trúc.

Chi tiết

Hiệp sỹ Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Kiến trúc sư, sinh ngày 11 tháng 1, tốt nghiệp Trường Đại học Xây dựng chuyên ngành Kiến trúc. Đồng chí Nguyệt công tác tại Công ty từ năm 2009. Hiện đồng chí giữ chức vụ: Trưởng nhóm Quy hoạch - thuộc Trung tâm Quy hoạch; Bí thư đoàn TNCS HCM Công ty. Chuyên môn chính: Thiết kế quy hoạch.

Chi tiết

Đại học Michigan đã chế tạo thành công một hệ thống pin năng lượng Mặt Trời hoàn toàn trong suốt. Đây hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong việc tích hợp pin năng lượng Mặt Trời cho các công trình xây dựng nhằm tạo ra điện năng nhưng vẫn không làm cản trở tầm nhìn của con người.

Chi tiết

Bệnh viện này được thiết kế bởi công ty kiến trúc Penson và được trang bị một hệ thống công nghệ cao cho phép bệnh nhân tự đăng ký trước khi nhận được một bộ công cụ tự xét nghiệm và hướng dẫn đến phòng xét nghiệm...

Chi tiết

Bốn năm trước, bác sĩ Phượng và cộng sự ở Việt Nam bất ngờ khi đón tiếp vợ chồng Tiến sĩ S.H, một trong những chuyên gia nổi tiếng về thụ tinh trong ống nghiệm của thế giới đến TPHCM thực hiện kỹ thuật này cho chính vợ chồng ông...

Chi tiết

Năm 2012, chiến lược của Ban Lãnh đạo Công ty Tư vấn & Thiết kế Kiến trúc Việt Nam (DAC) là tiếp tục tái cấu trúc một số bộ phận để thích nghi và duy trì sự phát triển trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội vẫn còn nhiều thách thức; đồng thời chuẩn bị cho sự bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn 2013-2015.

Chi tiết

Đến Barcelona (Tây Ban Nha) là đến với các công trình ấn tượng của kiến trúc sư tài ba Antoni Gaudí (1852-1926) với phong cách tân nghệ thuật trong dòng kiến trúc hậu hiện đại. Đến đây, để lạc vào thế giới mơ mộng của Gaudí và thấy lòng mình thanh thản lạ kỳ.

Chi tiết

Kiến trúc sư Richard Meier sinh ngày 12/10/1934, tại New Jersey - Mỹ, là một trong số các kiến trúc sư nổi tiếng và có ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Chi tiết

Hồi tháng 6 vừa qua, đại học Porter đã khánh thành tòa nhà mang tên PESE với thiết kế khá độc đáo, sáng tạo và thân thiện với môi trường. Theo lãnh đạo nhà trường, đây chẳng những là tòa nhà đầu tiên đạt chuẩn LEED Platinum mà còn "xanh nhất" Trung Đông tính đến thời điểm hiện tại.

Chi tiết

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã làm chậm tốc độ xây dựng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, năm 2012 sẽ không hoàn toàn tụt dốc bởi lại là một năm phát triển bùng nổ của các kiến trúc sư. Có rất nhiều dự án được háo hức mong đợi dự kiến sẽ hoàn thành, và Architectural Digest đã xếp loại một danh sách gồm 12 công trình tiêu biểu năm 2012.

Chi tiết

Tháng 5/2014, Công ty Tư vấn và Thiết kế kiến trúc Việt Nam tuyển 2 nhân viên IT và 1 lái xe. Nội dung cụ thể như sau:

Chi tiết

Căn cứ các yêu cầu của công tác chuyên môn, Công ty DAC tuyển dụng KTS, KS kết cấu, điện, kinh tế XD,.. quý I & II năm 2014 với các vị trí và yêu cầu cụ thể như sau:

Chi tiết

DỰ ÁN TIÊU BIỂU
Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam (Khu A)
Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam tại TPHCM
Nhà hát đa năng tỉnh Phú Thọ
Khách sạn Khánh Hưng - Sóc Trăng
Quảng trường trung tâm Thành phố Ninh Bình
Bệnh viện bệnh nhiệt đới Hà Nội
Bệnh viện Saint Paul 2 (Xanh pôn 2) Hà Nội
Quy hoạch xây dựng Cụm 3 bệnh viện: Xanh Pôn II, Viện Tim & Viện Mắt của TP Hà Nội
Quy hoạch Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương - Phương án chọn
Quy hoạch Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương - Phương án 2
Nhà làm việc của Quốc hội và các cơ quan Quốc hội tại TP Đà Nẵng - PA1
Tòa liên cơ các Sở - Ban - Ngành tỉnh Hải Dương
Nhà làm việc của Quốc hội và các cơ quan Quốc hội tại TP Đà Nẵng - PA2
Nhà làm việc của Quốc hội và các cơ quan Quốc hội tại TP Đà Nẵng - PA3
Bảo tàng tổng hợp tỉnh Thanh Hóa - Phương án "Trống đồng Đông Sơn"
Bảo tàng tổng hợp tỉnh Thanh Hóa - Phương án "Vũ điệu trống đồng"
Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng - TP.HCM
XD tuyến đường từ Cống Họng đến đường 403 gắn với phát triển đô thị hai bên đường Quận Đồ Sơn - TP Hải Phòng
Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Tây Thành Phố Nha Trang
Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hưng Yên đến năm 2020, định hướng 2030 và tầm nhìn 2050

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Lô C2A Cụm Công nghiệp Cầu Giấy, Nguyễn Phong Sắc kéo dài - Hà Nội (xem bản đồ)