Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
Cập nhật: Thứ ba, 08/06/2010, 15:27 GMT+7
Cao ốc đỏ

Bóng mượt và gợi cảm, với hình dáng uốn cong và màu đỏ bên ngoài, cao ốc thương mại đầu tiên của Filmport được Will Alsop hợp tác với Torontos Quadrangle Architects để thiết kế.

Đây là cao ốc đầu tiên được xây dựng trong cộng đồng phim ảnh và truyền thông năng động, được thiết kế liền kề với khu phức hợp studio. Cao ốc mang tính biểu tượng này sẽ là một môi trường làm việc, hội họp thú vị và chủ động cho những người làm kinh doanh tại Filmport. Có lối vào trực tiếp cao ốc cho mọi người tại khu phức hợp studio này và những tiện nghi khác, bao gồm những văn phòng thương mại, những tiện nghi hậu sản xuất, những văn phòng hướng dẫn và liên minh, cũng như các nhà hàng và các cửa hiệu.

 

Mô hình 3D Filmport Studio

Cao ốc 11 tầng với diện tích 280.000 foot vuông sẽ được che phủ với một tường chắn kính cong và một mặt tiền rực rỡ và gây ấn tượng mạnh. Những chất liệu được sử dụng trong công trình độc đáo này được truyền cảm hứng bởi những chiếc tàu to lớn, là một phần của di sản Port Lands. Mái nhà ở tầng gác lửng bên trên sẽ tràn ngập với ánh sáng tự nhiên và mang đến một quang cảnh đẹp mắt cho khu buôn bán kinh doanh Toronto.

Tầng trệt của cao ốc sẽ là một không gian tương tác sống động mà tại đây, nhân viên ở studio Filmport và cộng đồng Filmport lớn hơn sẽ đến làm việc, hội họp và hoạt động. Một số những tiện nghi trong khu vực bao gồm một ủy ban, một quán rượu và tiệm cà phê, các cửa hàng, các dịch vụ spa và một nhà trẻ. Tầng trệt cũng là nơi đặt văn phòng quản lí của studio film Toronto.

Tầng hai là nơi dành cho không gian sự kiện công cộng rất độc đáo không thể so sánh được. Với một cảm giác studio phim ảnh, không gian dành để tổ chức sự kiện, sẽ được trang bị một phòng chiếu phim độc lập, với một nhà ăn riêng của nó, và một không gian rộng lớn hơn có thể cung cấp chỗ đứng cho hơn 2000 người hoặc phục vụ bàn cho 700 người. Tầng 9 bên trên sẽ bao gồm không gian văn phòng dành cho một số lượng lớn những người thuê nhà.

Filmport Studio đang được xây dựng

Will Alsop, thuộc công ty SMC Alsop đã nói rằng “Toàn bộ Filmport bao gồm cả cao ốc này, là công trình đáng chú ý đầu tiên trong Port Lands và là một điểm chuẩn quan trọng và thú vị của khu vực”. “Cảm hứng thiết kế của chúng tôi là tạo ra một không gian cộng đồng thật sự mà nơi đây sẽ trở thành một điểm đến mới trong thành phố mà ở đó mọi người được chào đón để thực hiện việc tương tác với nhiều lĩnh vực khác của công nghiệp phim ảnh.”


Les Klein, Chủ tịch hãng kiến trúc Quadrangle Architects Limited, đã nói rằng: “Như là những kiến trúc sư quy hoạch hàng đầu của Filmport, chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với Will Alsop ở công trình chủ chốt này trong sự phát triển của cộng đồng Filmport”. “Chúng tôi xem đây như là một cơ hội để tạo ra một ranh giới ở Port Lands và cũng là một cách giới thiệu sự đa dạng và sức mạnh của mình đến kết cấu của kiến trúc”.

Dự kiến Filmport Studio sẽ hoàn thành vào đầu năm 2010

Ken Ferguson, ở Studio Film Toronto và chủ tịch Filmport đã nói rằng : “SMC Alsop và Quadrangle đã tạo ra một công trình có nhiều mặt với thiết kế đặc biệt và đặc điểm độc đáo – những điều sẽ thu hút những người thuê nhà chất lượng cao đến với khu vực mới hình thành này”. “Công trình này sẽ được tìm thấy và nhận ra từ bất cứ nơi nào ở Port Lands và hình ảnh bên ngoài gây ấn tượng sâu sắc sẽ được làm cho phù hợp một cách cân bằng bởi sự hứng thú trong công việc và tính xã hội hóa trong những không gian văn phòng, phòng ăn và không gian tổ chức sự kiện của cao ốc.

Việc xây dựng cao ốc văn phòng này bắt đầu vào đầu mùa xuân năm 2008 và vào đầu năm 2010 dự tính sẽ cho cư ngụ.
 

Hoàng Hiền
Theo DOOL
Trang inGửi cho bạn bèÝ kiến của bạn?Thông tin thảo luận.
Thông tin khác:
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)