Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến Trúc Việt Nam - Nhà làm việc của Quốc hội và các cơ quan Quốc hội tại TP Đà Nẵng - PA2
Cập nhật: Thứ tư, 21/11/2012, 08:28 GMT+7
Nhà làm việc của Quốc hội và các cơ quan Quốc hội tại TP Đà Nẵng - PA2

Nhà làm việc của Quốc hội và các cơ quan Quốc hội tại TP Đà Nẵng là nơi làm việc không thường xuyên của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên. Đồng thời cũng là nơi làm việc, tổ chức hội nghị, hội thảo... của các cơ quan Quốc hội và Văn phòng Quốc hội tại Đà Nẵng; phục vụ đón tiếp các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc và dự hội nghị, hội thảo của Quốc hội và các cơ quan Quốc hội.


Click chuột để xem:

Phối cảnh tổng thể hướng Đông Nam
 
Công trình được xây dựng trên diện tích 3.348,9m2 tại đường Hoàng Sa, phường An Hải Bắc & Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, theo hướng tập trung, tạo thuận lợi cho tác nghiệp đối nội cũng như đối ngoại của các bộ phận chức năng trong cơ quan; tạo môi trường làm việc lý tưởng kết hợp với nghỉ ngơi...; tạo thuận lợi cho khách trong nước, quốc tế đến làm việc; nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả làm việc.


Phối cảnh tổng thể đêm hướng Tây Bắc

Đây là công trình phức hợp (complex) có đầy đủ các chức năng thành phần như: Chức năng chính, dịch vụ, phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan...vv, được thiết kế đồng bộ với tiện ích cao phù hợp với các đối tượng sử dụng; có kiến trúc "hiện đại mới" phù hợp với xu thế phát triển chung, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí  của "kiến trúc xanh"; có điều kiện kỹ thuật vật chất phù hợp với khả năng kinh tế, kỹ thuật đương đại, giá trị sử dụng cao với chi phí đầu tư thấp...vv tạo tiền đề cho việc cải cách hành chính. Công trình, có diện tích sàn khoảng 23.000 m2 sàn, được xây dựng theo  Tiêu chuẩn kỹ thuật  cấp I (TCVN), chống động đất cấp 8 và có thể thi công rất nhanh.
 • Chỉ đạo thực hiện: TS. KTS Lê Tuấn
 • Chủ trì kiến trúc 1: Ths. KTS Hà Quang Hùng
 • Chủ trì kiến trúc 2: Ths. KTS Nguyễn Hải Bách
 • Chủ trì kết cấu & hạ tầng KT: Ths. KS Nguyễn Minh Tú
 • Quản lý dự án: Ths. KS Nguyễn Tuấn
 • Thực hiện: KTS. Nguyễn Hồng Thanh, Nguyễn Khương Duy, Phạm Xuân Tùng, Hà Tiến Hiển, Từ Mai Liên, Bùi Văn Thiệp, Lê Hải Âu, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Đăng Toàn, Nguyễn  Thanh Hùng  & các cộng sự  khác thuộc các Trung tâm kiến trúc và chuyên ngành của công ty DAC.
Quy hoạch tổng mặt bằng
Ghi chú:
1. Khối làm việc kết hợp nghỉ cao 21 tầng.
2. Khối hội trường & phụ trợ 3 tầng
3. Lối vào sảnh chính
4. Lối vào tầng hầm
5. Sân thể thao & cây xanh
6. Bể bơi trên mái hội trường
7. Bể bơi VIP trên sân thượng
8. Lối vào phụ

Các thông số quy hoạch:

 • Tổng diện tích khu đất: 3.348,9 m2
 • Diện tích đất xây dựng công trình: 1.281m2
 • Diện tích đất xây dựng hạ tầng: 2.067,9m2
 • Tổng diện tích sàn: 23.220m2
 • Diện tích sàn tầng hầm: 1.281m2
 • Mật độ xây dựng: 38,2%
 • Hệ số sử dụng đất: 6,9 lần
 • Tầng cao: 21 tầng

 
Nhà được thiết kế 2 khối so le, cao 21 tầng (không kể 1 tầng bán hầm), có khối đế 3 tầng làm nền, tổng chiều cao 72,3m. Cấu trúc khối nghiêm túc nhưng vẫn "động" & cân bằng; bố cục khối phân chia rõ ràng "hình - nền", "chính - phụ", "cao - thấp". Khai thác triệt để gió mát & tầm nhìn ra toàn bộ vòng cung biển Đà Nẵng, bãi Mỹ Khê và cả tầm nhìn ra vịnh Tiên Sa phía Bắc.

Khối công trình về đêm nghiêm túc nhưng độc đáo, nổi bật trên nền background của bầu trời & mặt biển.

Góc nhìn chính từ phía biển vào với các mảng kính tấm lớn, tận dụng tối đa ảnh sáng tự nhiên và gió Đông Nam; khai thác được những view cực rộng và đẹp nhìn toàn cảnh biển Đà Nẵng và bán đảo Sơn Trà.

Phía Tây Bắc công trình cũng được nghiên cứu phối trí để có thể ngắm toàn cảnh TP Đà Nẵng, sông Hàn & cảng Tiên Sa.
 
Click chuột để xem tiếp:
Khối Kiến trúc nghệ thuật

(DAC)