Thời tiết
Giá vàng
Chứng khoán
CÔNG NGHỆ MỚICập nhật: Thứ bẩy, 05/05/2012, 09:05 GMT+7
Mặc dù hiệu suất tổng thể của pin mặt trời silicon đang dần được cải thiện trong những năm gần đây, thế nhưng công nghệ vẫn phải đối mặt với một giới hạn tự nhiên. Theo lý thuyết thì hiệu suất của pin chỉ có thể đạt tối đa 33%. Sở dĩ có giới hạn này bởi theo các định luật vật lý, pin măt trời chỉ có thể hấp thụ các photon ánh sáng dưới một giới hạn năng lượng nhất định.

Chi tiết

SketchUp là một phần mềm dựng hình 3D (3D modeling), dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm này nổi bật như một công cụ diễn tả ý tưởng đơn giản, nhanh gọn với giao diện đồ họa thân thiện cho người sử dụng.

Chi tiết

Trong thiết kế nhà cao tầng chống tải trọng gió, tải trọng động đất thì việc xử dụng outrigger làm giảm chuyển vị cũng như momen bằng cách tạo ra các tầng cứng như một hệ giằng giúp cho công trình đạt đến những độ cao mới.

Chi tiết

Đã đến lúc con người mong muốn không chỉ tạo dựng những đô thị, nhà ở đẹp, hiện đại phục vụ tốt cho cuộc sống của con người với những trang thiết bị tự động hiện đại nhất mà còn cần sống trong môi trường trong lành, gần gũi với thiên nhiên, hạn chế sự tác động tiêu cực đến khí hậu trái đất.

Chi tiết

Quyết định đã ban hành được hơn 1 năm 4 tháng, tuy vậy đến nay chưa có bất cứ một Thông tư hướng dẫn nào kèm theo các văn bản như tiêu chuẩn, định mức vật tư, nhân công, quy phạm thi công và nghiệm thu công trình sử dụng sản phẩm bê tông nhẹ cũng chưa được ban hành, nên không có cơ sở để thiết kế, xây dựng, kiểm tra, giám sát, nghiệm thu, thanh quyết toán công trình…

Chi tiết

Lần đầu tiên trên thế giới các chuyên gia của Công ty New Energy Technologies đã chế tạo được một mẫu thuỷ tinh thường, phủ một lớp phát điện trong suốt có triển vọng ứng dụng vô cùng rộng rãi trong thực tế.

Chi tiết

Tiếp tục bài viết Kinh nghiệm thiết lập các thông số khi sử dụng VRAY - Phần 1, chúng tôi xin gửi tới quý độc giả phần 2 với các thiết lập như sau:

Chi tiết

Khác với những loại còi báo cháy thông thường chỉ phát huy tác dụng khi có người ở trong nhà hay gần khu vực cháy, thiết bị báo cháy FireText Smoke Alarm sẽ gửi tin nhắn thông báo qua điện thoại ngay khi phát hiện có cháy cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu để bạn có thể xử lý tình huống kịp thời.

Chi tiết

Trong quá trình hợp tác với các chuyên gia của các studio bên ngoài để render bằng plugin VRAY trên nền 3D Studio MAX, các KTS của Khối kiến trúc nghệ thuật Công ty Tư vấn & Thiết kế Kiến trúc Việt Nam đã rút ra một số thông số thiết lập tối ưu cho VRAY.

Chi tiết

Khi các kĩ sư muốn kiểm tra các kết cấu cơ khí chịu lực chẳng hạn như cánh quạt tuabin gió hay các bộ phận máy móc, họ phải cần đến một loạt cảm biến. Những cảm biến này thường được tích hợp sẵn vào kết cấu hoặc được gắn bên ngoài. Điều này khiến quy trình kiểm tra trở nên phức tạp và đòi hỏi khá nhiều thời gian.

Chi tiết

THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn chọn tư vấn kiến trúc nào?
Công ty trong nước
Công ty nước ngoài
Công ty liên doanh
KTS hành nghề tự do
Khác
Bản quyền trang web thuộc về: Công ty Tư vấn và Thiết kế Kiến trúc Việt Nam
Ghi rõ nguồn www.dac.vn khi phát hành lại các tin tức lấy từ trang này
Liên hệ:
congtydac@gmail.com - Điện thoại: (04).3768.5599    Fax: (04).3795.0335
Địa chỉ: Số 8, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu, Khu công nghệ thông tin tập trung, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội   (xem bản đồ)